Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Định cư Canada theo con đường du học với chương trình CES hay SDS?
Ngày đăng: 10/04/2018
            In bài In Khóa Học Đăng ký
- Ngày khai giảng: 30/06/2018 - Khu vực: TP Hồ Chí Minh
- Nhóm: Khóa học khác - Bằng cấp: Chứng chỉ

Trong xã hội phát triển và hội nhập, một trong những phương án định cư tại nước ngoài khả thi và nhiều thuận lợi nhất chính là định cư theo con đường du học. Có nhiều cách để định cư theo con đường du học tuy nhiên một yếu tố rất quan trong đó chính là lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội định cư.

Hiện tại Canada đang hội tụ đủ cả yếu tố cơ hội nghề nghiệp và cơ hội, đó chính là sự thiếu hụt nhân lực ở Canada trong 8 năm tới và chính visa du học ưu tiên với chương trình CES và SDS.

Sự thiếu hụt nhân lực ở Canada diễn ra thế nào?

Theo những dự báo về hệ thống nghề nghiệp Canada (Canadian Occupational Projection System – COPS) của ESDC 2017 cho thấy những ngành nghề dự kiến thiếu hụt nhân lực giai đoạn 2017 – 2026 theo bảng sau:

Loại kỹ năng

Mã nghề nghiệp thiếu

Khoa học tự nhiên & ứng dụng và các ngành nghề liên quan

NOC 2174, NOC 2173, NOC 2232, NOC 2233, NOC 2270

Nghề sức khỏe

NOC 3012, NOC 3111, NOC 3112, NOC 3113, NOC 3120, NOC 3141, NOC 3142, NOC 3214, NOC 3233.

Ngành Khoa học xã hội, giáo dục, dịch vụ Chính phủ và tôn giáo

NOC 4151

Nghề về nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao

NOC 5241, NOC 5242

Vận chuyển, vận hành thiết bị và các ngành nghề liên quan

NOC 7511.

 

Tỉnh bang Ontario và British Columbia là 2 tỉnh bang có nền kinh tế phát triển nhất Canada và cũng là nơi được nhiều người Việt lựa chọn để sinh sống, làm việc nhất. Với tỉ lệ thất nghiệp thấp, BC và Ontario mang lại cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với sinh viên quốc tế. Theo báo cáo hàng quý của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB), sự kết hợp của một nền kinh tế đang phát triển và việc thiếu lao động lành nghề đã tạo ra tình trạng thiếu hụt lao động với khoảng 361.700 việc làm trống trên toàn quốc. Và 3 tỉnh bang đang trải qua tình trạng thiếu hụt lao động nhiều nhất là: British Columbia với tỷ lệ việc làm trống (3,4%), tiếp theo là Quebec (3,1%) và Ontario (3,0%).

 

Theo thống kê của Job Blank, số việc làm được mở ra của tỉnh bang BC từ tháng 02/2017 đến tháng 02/2018 là 40.200 việc làm. Trong đó các ngành có sự gia tăng việc làm mạnh gồm: ngành dịch vụ (tăng nhiều nhất là nhóm ngành về chăm sóc sức khỏe và trợ cấp xã hội); ngành sản xuất hàng hóa, nông nghiệp; Kinh doanh, xây dựng và các dịch vụ hỗ trợ khác; các dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật.

Còn tại tỉnh bang Ontario, chỉ riêng trong tháng 02/2018, số lượng việc làm gia tăng là 15.700 việc làm mới. Các ngành có sự gia tăng việc làm nhiều trong tháng: xây dựng; nông nghiệp; ngành sản xuất dịch vụ (chủ yếu là nhóm ngành vận tải và kho bãi); ngành thông tin, văn hóa và giải trí; ngành bán buôn, bán lẻ.

Việc phân tích, đánh giá xu hướng việc làm nào sẽ thặng dư, việc làm nào sẽ thiếu hụt tại Canada trong tương lai là một cách “nhìn xa, trông rộng” góp phần quyết định vào lựa chọn ngành học, nghề học cho các du học sinh Việt Nam khi lưa chọn du học tại Canada.

 

Khi lựa chọn Canada là điểm đến du học lý tưởng thì học sinh Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua hai chương trình xét visa du học Canada (diện không chứng minh tài chính) theo tiêu chí “nhanh - tiện - lợi” đó chính là CES (Canada Express Study) và SDS (Study Direct Stream) đang chạy song song tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Du học chương trình CES hay SDS?

Để đưa ra quyết định chính xác về 2 chương trình xét visa du học này, hãy cùng đặt chúng lên “bàn cân” nhé.

Điểm chung của CES và SDS

Mục đích

Đều đơn giản hoá thủ tục chuẩn bị cũng như xét visa cho du học sinh qua hình thức giảm chứng minh tài chính.

Điều kiện áp dụng

 

- Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD (ngoài ra cần đóng thêm 200CAD phí ngân hàng).

- Đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên.

- Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ.

Ưu điểm

- Giảm bớt giấy tờ chứng minh tài chính.

- Tạo điều kiện du học Canada cho những sinh viên khó chứng minh tài chính.

- Khá nhanh chóng so với thủ tục những năm trước khi CES và SDS được áp dụng.

Điểm khác biệt giữa CES và SDS? Cơ hội cuối cho chương trình CES?

 

Chương trình CES

Chương trình SDS

Yêu cầu đầu vào IELTS

IELTS tối thiểu 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Phạm vi áp dụng

55 trường cao đẳng, đại học trực thuộc CICan có tham gia chương trình CES

Phạm vi các trường rộng hơn rất nhiều so với CES. Tất cả các trường đại học, cao đẳng DLI – số lượng trường nhiều hơn hẳn giúp du học sinh có sự lựa chọn đa dạng hơn (Số lượng hơn 555 trường cao đẳng và đại học tại Canada)

Hệ thống trường tham gia

Chủ yếu là các cao đẳng, số lượng đại học ít

Danh sách mở rộng thêm nhiều đại học.

Thời gian hiệu lực

Đến hết 30/6/2018, CES sẽ kết thúc.

Bắt đầu có hiệu lực từ 15/3/2018.

Thời gian xử lý visa

60 ngày

45 ngày

Thư giải trình

Yêu cầu

Không yêu cầu

 

Như vậy ta có thể thấy rằng: điểm cộng trong chương trình visa SDS là hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Canada đều có đủ điều kiện tham gia chương trình này. Học sinh Việt Nam sẽ có thêm rất nhiều lựa chọn trường theo học, mà không còn bị giới hạn trong danh sách 55 trường thuộc Hiệp hội CICan như diện visa CES đang áp dụng. Các điều kiện nói chung của chương trình SDS không có quá nhiều sự thay đổi so với chương trình CES, ngoại trừ điều kiện điểm IELTS đầu vào khó hơn một chút. Đây có thể coi là thách thức với nhiều bạn điểm IELTS chưa tốt, nhưng nếu tận dụng được cơ hội để có điểm IELTS từ 6.0 thì hoàn toàn dễ dàng lựa chọn top nhiều trường đại học hơn cũng như xét duyệt visa nhanh hơn theo diện SDS.

Nếu như chưa IELTS của học sinh chỉ đạt 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) thì chương trình CES hiện tại chính là cơ hội cuối cùng để học sinh thực hiện ước mơ du học Canada không phải chứng minh tài chính.

Để định hướng ngành học – nghề nghiệp tương lai và tận dụng tối đa những ưu thế của chính sách visa du học (đặc biệt là diện không chứng minh tài chính), mời quý phụ huynh và học sinh đến tham dự hội thảo “Định cư Canada theo con đường du học với chương trình CES hay SDS?” được tổ chức theo địa điểm và thời gian:


Đăng ký
| (Lượt xem: 443)
Thông tin liên hệ Thông tin liên quan
Đơn vị: Công ty Cổ phần Giáo dục EduGo Việt Nam
Địa chỉ: EduGo Building số 11 ngõ 84 đường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội
Tel: (024) 2264 0666
Liên hệ:
Website: Website
Quảng cáo

uoipopo