Tìm nâng cao
Từ khóa: MCSA, CCNA, quản trị, kế toán, văn phòng, Tiếng Anh, IELTS, GMAT, TOEFL, GRE
Hà Nội dự kiến huy động trên 4 nghìn cán bộ trông thi THPT quốc gia
Gửi cho bạn bè Email | In bài Bản để in | [08/05/2017]
         

Dự kiến, thành phố sẽ huy động trên 4.250 cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Học viện tham gia trông thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra an toàn nghiêm túc, ngành giáo dục Thủ đô phối hợp với 12 trường Đại học và Học viện cùng tham gia tổ chức kỳ thi. Dự kiến, thành phố sẽ huy động trên 4.250 cán bộ, giảng viên các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Đại học Y Hà Nội, Đại học Thủ đô Hà Nội; Đại học dân lập Phương Đông; Đại học Lâm nghiệp; Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Hậu Cần; Học viện Báo chí và tuyên truyền coi thi cùng với giáo viên các trường THPT. Trong đó, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có số cán bộ giảng viên điều động coi thi nhiều nhất, 1.200 người, tiếp đến là Đại học Bách khoa Hà Nội 800 người.

Điểm mới của năm nay là việc tổ chức thi THPT Quốc gia không do các trường đại học chủ trì mà do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức ngay tại các trường THPT, trung học cơ sở. Các cán bộ, giảng viên ở trường đại học được huy động tới điểm thi sẽ làm Phó Trưởng điểm thi, Thư ký điểm thi, Cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và thanh tra.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Các trường đại học nên bố trí cán bộ Phó khoa hoặc tổ trưởng bộ môn làm Phó điểm trưởng. Cán bộ coi thi và giám sát trong quy chế quyền năng lại rất mạnh. Mỗi một cán bộ coi thi bố trí giám sát không quá 7 phòng thi. Trong khu vực này, cán bộ giám sát coi thi như thanh tra giám sát cán bộ coi thi trong phòng thi, thí sinh đi ra ngoài phòng thi, và có quyền lập biên bản nếu có vi phạm quy chế và có quyền đề xuất kiến nghị với chủ tịch hội đồng nếu như đình chỉ giám thị coi thi, cho nên trách nhiệm của cán bộ coi thi yêu cầu phải là những người có phẩm chất đạo đức và được đánh giá là người có năng lực và hiểu về quy chế thi”.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, thành phố Hà Nội có khoảng 73 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, với gần 120 điểm thi.

Theo Thu Hiền


Quảng cáo

Quảng cáo